A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cho trẻ làm quen làng nghề truyền thống “Nặn tò he”

          Theo kế hoạch giáo dục cũng như kế hoạch tháng 4 của nhà trường, trong chủ đề “Nghề nghiệp”, ngoài việc đươc tìm hiểu các nghề quen thuộc trong chương trình để biết được tên, đặc điểm, và sản …

          Theo kế hoạch giáo dục cũng như kế hoạch tháng 4 của nhà trường, trong chủ đề “Nghề nghiệp”, ngoài việc đươc tìm hiểu các nghề quen thuộc trong chương trình để biết được tên, đặc điểm, và sản phẩm, dụng cụ của mỗi nghề, từ đó xây dựng ước mơ lớn lên bé sẽ làm gì, BGH và các cô giáo trường mầm non Ánh Sao còn muốn cho các bé được tìm hiểu và làm quen với làng nghề truyền thống “Nặn tò he”- một nghề truyền thống mà hiện nay duy nhất chỉ ỏ Việt nam mới có.

          Mỗi người chúng ta tuy đã trưởng thành nhưng chắc chắn ít nhất một lần đã thực sự vui sướng khi được cầm trên tay 1 con tò he hay ít nhất cũng trầm trồ thán phục nhìn những nghệ nhân nặn tò he thoăn thoắt tay nặn những bông hoa, con vật quen thuộc hay những nhân vật đặc biệt gần gũi với trẻ thơ trong phim ảnh. Xuất phát từ ý tưởng đó cộng thêm mong muốn giáo dục cho các bé yêu biết thêm một làng nghề truyền thống rất đặc trưng của dân tộc, sáng ngày 15/4,  BGH trường Ánh Sao đã tổ chức buổi giao lưu với các nghệ nhân nặn tò he nổi tiếng để trẻ có thể tìm hiểu và làm quen và đặc biệt là các bé sẽ được tập làm nghệ nhân với việc tự tay nặn những con tò he dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân và các cô giáo. Chính vì vậy, ngay từ buổi sáng sớm hôm nay, sân trường Ánh sao đã tưng bừng, náo nức, các bé yêu đã được các cô giáo thông báo từ hôm trước không khỏi háo  hức chờ đợi buổi  giao lưu. Dưới đây là những hình ảnh của buổi giao lưu:

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Tháng 07 : 613